Thói quen hàng ngày để giữ nhà sạch sẽ

Với lịch làm việc bận rộn và cuộc sống cá nhân, có thể khó tìm được thời gian để giữ cho ngôi nhà của bạn gọn gàng và ngăn nắp!

Ảnh qua: Nhóm thiết kế nội thất

Sau một hoặc hai tuần sơ suất, thật dễ dàng để bát đĩa chất đống trong bồn rửa, đồ giặt bẩn để đánh đố sàn phòng ngủ của bạn và bụi bẩn bám vào đồ đạc. Thay vì để mớ hỗn độn tích tụ và cảm giác hoảng loạn khi ai đó tự mời mình, có rất ít việc bạn có thể làm mỗi ngày để giúp giữ nhà theo thứ tự. Dưới đây là một vài thói quen hàng ngày để thực hiện để giữ cho ngôi nhà của bạn trong tình trạng nguyên sơ.

>> Xem thêm: dịch vụ vệ sinh nhà trọn gói

Làm sạch giường mỗi sáng

Bắt đầu ngày mới bằng cách dọn giường mỗi sáng trước khi ra khỏi nhà. Đó là một cách dễ dàng để làm cho căn phòng của bạn trông gọn gàng và ngăn nắp và đưa bạn vào một tư duy có tổ chức cho cả ngày.

Thật tuyệt khi bò lên một chiếc giường được làm đẹp mỗi đêm, đặc biệt là sau khi bạn có một ngày dài vất vả tại nơi làm việc.

Hãy rửa chén bát ngay khi sử dụng xong

Có vẻ tự nhiên khi ném bát đĩa của bạn vào bồn rửa sau bữa tối với kế hoạch thực hiện chúng sau đó, nhưng bằng cách nào đó chúng không bao giờ được thực hiện, phải không?

Trước khi bạn biết điều đó, có một đống trong bồn rửa và bạn đang vật lộn để cho chúng vào sọt rác. Nếu bạn có một máy rửa chén, bạn nên rửa sạch chúng và cho chúng vào máy rửa chén ngay sau bữa tối.

Chìa khóa của quy trình này là đảm bảo các món ăn sạch của bạn được đặt ngay trước khi đi ngủ hoặc điều đầu tiên vào buổi sáng, vì vậy thiết bị sẽ trống vào lần tiếp theo bạn cần cho các món ăn bẩn.

Nếu bạn rửa tay, hãy cố gắng rửa chén và sấy khô mỗi tối trước khi đi ngủ. Để gia đình bạn tham gia vào quá trình và nó sẽ diễn ra suôn sẻ hơn, hoặc đưa vào một podcast hoặc một vài bản nhạc và nhiệm vụ dường như sẽ trôi qua.

Giặt giũ mỗi ngày

Tùy thuộc vào gia đình của bạn lớn như thế nào, bạn có thể nhanh chóng giặt đồ sau khi vứt đồ trước khi đi làm mỗi sáng, nhét nó vào máy sấy khi trở về, và gấp đồ vào mỗi tối trước khi đi ngủ. Bạn sẽ sớm đánh giá cao thói quen này, không chỉ là một cách để bắt kịp đồ giặt, mà còn là một cách tuyệt vời để thư giãn trước khi đi ngủ và cảm thấy hiệu quả hơn trong ngày với rất ít nỗ lực.

Lau sạch bàn ghế

Ngay trước khi đi ngủ, hãy dành thời gian lau sạch mặt bàn để dọn dẹp sau bữa tối. Không chỉ nhà bếp của bạn trông không tì vết, mà bạn sẽ ít có khả năng thu hút các lỗi, chẳng hạn như kiến. Giữ Khăn lau luôn luôn có mặt để thực hiện công việc dễ dàng và tiêu diệt vi khuẩn nhanh chóng trước khi đi ngủ mỗi tối.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *