Thảm bẩn có thể cho bạn phát ban?

[ad_1]

Thảm bẩn có thể cho bạn phát ban? Nhiều người biết rằng một tấm thảm sạch sẽ tốt hơn cho sức khỏe của họ. Điều họ không biết là tần suất họ nên giặt thảm ở nhà và nơi làm việc. Thảm bẩn có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, một số trong đó bạn có thể không biết. Khi thảm của bạn bị bẩn, chúng trở thành một loạt vi khuẩn, vi khuẩn và các chất kích thích khác. Dưới đây là một số vấn đề sức khỏe có thể xảy ra do thảm bẩn:

1. Phát ban da

skin-rash 2. Vấn đề hô hấp
các vấn đề về hô hấp 3. Dị ứng
dị ứng

Cùng một loại nấm mốc và mạt bụi gây viêm phổi và gây khó thở cũng có thể khiến bạn chảy nước mũi và mắt đỏ, đặc biệt nếu bạn bị dị ứng với chúng. Khi bạn bắt đầu thức dậy vào buổi sáng với các triệu chứng giống như dị ứng, đó là dấu hiệu cho thấy thảm của bạn có mạt bụi và vi khuẩn, và nó cần được làm sạch càng sớm càng tốt.

4. Hệ thống miễn dịch yếu

hệ thống miễn dịch yếu

Hệ thống miễn dịch của bạn luôn làm việc chăm chỉ để giữ cho bạn khỏe mạnh. Sống trong một môi trường bẩn thỉu sẽ khiến cơ thể bạn làm việc chăm chỉ hơn để giữ cho bạn khỏe mạnh. Miễn dịch của bạn có thể mệt mỏi khi chiến đấu chống lại vi khuẩn để giữ an toàn cho bạn nếu bạn đang sống ở nơi có chất độc và vi trùng tích tụ trong thảm bẩn. Em bé có một hệ thống miễn dịch đang phát triển, và nếu chúng dành phần lớn thời gian ngồi trên thảm, bạn nên đảm bảo thảm sạch sẽ để giảm nguy cơ mắc bệnh.

5. Bệnh dạ dày

bệnh dạ dày 6. Vi trùng vật nuôi
pet-mầm Thảm bẩn có thể cho bạn phát ban? –
Phần kết luận

Các biện pháp làm sạch cơ bản một mình sẽ không giúp thảm của bạn không bị ô nhiễm. Bạn nên vệ sinh tất cả các thảm một cách chuyên nghiệp sau mỗi 12 tháng để giữ cho chúng không có vi khuẩn và các chất gây dị ứng. Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn đang sử dụng máy hút bụi có bộ lọc HEPA và thường xuyên thay đổi túi đầy đủ để tránh lây lan bất kỳ vấn đề thảm nào khi bạn dọn dẹp nhà cửa.

[ad_2]
Source link

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *