Tác hại của mối mọt đối với sàn gỗ

Mối ăn gỗ, và thiệt hại thường thấy ở cửa gỗ, sàn gỗ cứng, tường xây bằng gỗ và các khu vực khác làm bằng gỗ là rất phổ biến.

Khi mối mọt tìm thấy thức ăn trong sàn gỗ của bạn, điểm tấn công phổ biến nhất là các cấu trúc hỗ trợ sàn thay vì những thứ bạn treo tường hàng ngày.

Xét cho cùng, gỗ mềm của các lớp nền phụ và dầm sàn hấp dẫn mối mọt hơn so với gạch hoặc mặt sau của sàn gỗ. Nếu bạn nghi ngờ sàn gỗ cứng của nhà bạn đang bị mối mọt tấn công hãy liên hệ đến các dịch vụ diệt côn trùng để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả

Dấu hiệu phổ biến của sự phá hủy mối trên sàn gỗ cứng

Sửa chữa mối mọt cho sàn gỗ cứng là một quá trình phức tạp. Những con bọ này hiếm khi hạn chế thiệt hại của chúng đối với phần bề mặt của sàn nhà.

Do đó, bạn nên biết những dấu hiệu sớm nhất về sự xâm nhập của mối trong các tầng của bạn và giải quyết vấn đề kịp thời. Một số dấu hiệu này bao gồm;

  • Âm thanh rỗng – Thông thường, mối bắt đầu ăn sàn gỗ từ bên dưới mà không gây ra thiệt hại rõ ràng.
  • Gỗ dễ xâm nhập – sự phá hoại của mối mọt làm cho sàn gỗ hơi xốp và dễ xâm nhập bằng vật sắc nhọn.
  • Khu vực xô hoặc nâng của sàn gỗ.
  • Khi bạn vệ sinh nhà cửa nhận thấy sàn gỗ bị lỏng lẻo.
  • Hỏng ván chân tường.

Tác động tài chính

Tổn thương mối trên sàn gỗ cứng và các cấu trúc bằng gỗ khác có thể rất đáng báo động. Nghiên cứu cho thấy một số con mối dưới mặt đất có thể ăn tới 8 kg gỗ mỗi tuần.

Sàn gỗ cứng không được bảo vệ và các cấu trúc khác dễ bị hư hại liên quan đến mối mọt. Cơ quan quản lý dịch hại quốc gia cảnh báo rằng mối gây ra thiệt hại tài sản khoảng 5 tỷ đô la hàng năm.

Và những thiệt hại này không được bảo hiểm chính sách bảo hiểm của chủ sở hữu. Sàn gỗ bị hư hỏng sẽ cần phải được thay thế, và bạn cũng cần phải trả tiền cho một chuyên gia trong việc diệt mối.

Những con bọ này khó kiểm soát và điều đó có nghĩa là người diệt côn trùng dịch hại có thể cần xử lý việc xử lý mối tiếp theo. Những dịch vụ này thường được gắn liền với chuyên môn tốn kém.

Ngăn chặn mối mọt

Phát hiện sớm là chìa khóa để bảo vệ tài sản của bạn khỏi thiệt hại mối. Những con bọ này bị thu hút vào các khu vực của một ngôi nhà nơi gỗ ẩm ướt, ẩm ướt hoặc ẩm ướt. Họ sử dụng vật liệu mềm để tạo tổ và sinh sản bên trong các bức tường gỗ và sàn gỗ cứng của bạn.

Nếu không được phát hiện và tiêu diệt kịp thời, những con quỷ nhỏ này có thể gây ra thiệt hại cho sàn nhà, dầm gỗ, trần nhà, ván chân tường, thảm, tường, vách thạch cao và các bộ phận khác trong nhà bạn.

Trong trường hợp xấu nhất, mối có thể làm tổn hại đến tính toàn vẹn cấu trúc của ngôi nhà của bạn. Để giảm thiểu hoặc ngăn chặn thiệt hại trên diện rộng như vậy, hãy xem xét việc thuê một chuyên gia kiểm soát dịch hại có kinh nghiệm.

Source link

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *