Làm thế nào để loại bỏ vết bẩn và mùi hôi từ thảm?

[ad_1]

Làm thế nào để loại bỏ vết bẩn và mùi hôi từ thảm? Không có gì có thể tồi tệ hơn việc thảm của em bé hoặc thú cưng của bạn bị ố khi nôn trên đó khi bạn đã mời một số bạn bè của bạn vào buổi tối. Trong tình huống này, bạn sẽ phải làm sạch thảm của bạn ngay lập tức để loại bỏ vết ói cũng như mùi từ tấm thảm.

Nhưng nếu bạn không biết cách loại bỏ vết bẩn và mùi nôn ra từ thảm của mình thì bạn sẽ phải đọc bài viết này cho đến khi kết thúc. Trên thực tế, việc vệ sinh thảm đúng cách là cần thiết để loại bỏ mùi nôn ra từ nó vì nó có thể ngửi thấy mùi ngay cả sau vài ngày làm sạch vết bẩn từ nó.

Mặc dù bạn có thể gọi một dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp cho mục đích này nếu bạn không có thời gian thì bạn có thể làm theo các mẹo được thảo luận dưới đây để làm sạch vết bẩn và mùi từ tấm thảm của bạn với tốc độ nhanh hơn.

Làm sạch nôn ra khỏi thảm ngay lập tức

dọn dẹp-nôn mửa-ra-thảm-ngay lập tức

Khi thú cưng hoặc em bé của bạn nôn trên thảm của bạn thì trước tiên, bạn nên làm sạch chất nôn ra khỏi thảm ngay lập tức để tránh bị ố và có mùi trên đó. Bạn nên làm sạch chất nôn ra khỏi thảm càng sớm càng tốt để nó không bị lắng xuống thành sợi. Nếu bạn sẽ để lại chất nôn trên thảm của bạn trong một thời gian thì nó có thể đến các lớp bên trong của nó và mùi của nó có thể tồn tại ở đó trong một thời gian dài.

Để làm sạch thảm của bạn, bạn có thể cần một đôi găng tay rửa chén, túi nhựa, muỗng và túi đựng rác. Để loại bỏ chất nôn ra khỏi thảm thay vì chạm vào nó bằng tay trần, bạn nên đeo găng tay. Bây giờ bạn có thể vứt bỏ chất nôn từ tấm thảm và ném nó vào túi rác của bạn bằng cách sử dụng muỗng. Bây giờ bạn nên chuẩn bị một hỗn hợp hydro peroxide hoặc giấm chưng cất trắng và nước và đổ nó vào một bình xịt. Bây giờ làm ẩm khu vực bị ảnh hưởng nôn bằng cách phun dung dịch lên nó. Bây giờ lấy một chiếc khăn để làm mờ khu vực bị ảnh hưởng để loại bỏ tàn dư của vết ói và mùi trong thảm.

Nếu thảm của bạn có mùi hôi thối, bạn có thể xịt hydro peroxide hoặc giấm chưng cất trắng trực tiếp tại chỗ và thấm nó bằng khăn lau bát hoặc vải sợi nhỏ.

Loại bỏ mùi nôn ra vào thảm

loại bỏ chất nôn mửa-mùi-lắng-vào-thảm

Động vật thường che giấu chất nôn của chúng ở những nơi bình thường để người ta không thể nhận ra nó dễ dàng. Trong tình huống này, bạn có thể tìm thấy chất nôn do thú cưng của bạn thực hiện ngay cả sau vài tuần xảy ra. Mặc dù nó có thể làm cho khó loại bỏ mùi nôn ra từ thảm của bạn nhưng điều đó là không thể.

Bạn có thể phục hồi thảm của bạn chỉ bằng cách làm ẩm khu vực bị ảnh hưởng của nó bằng dung dịch giấm chưng cất trắng hoặc hydro peroxide để dễ dàng lấy chất nôn ra khỏi nó. Bạn có thể làm hỏng thảm của bạn nếu bạn sẽ cố gắng để chất nôn thấm và khô sâu vào thảm. Vì vậy, sẽ tốt hơn để làm giảm chất nôn trước khi nhặt nó lên. Bằng cách này, bạn không chỉ có thể loại bỏ chất nôn ra khỏi thảm một cách dễ dàng mà còn có mùi của nó.

Làm sạch chất nôn bạn không thể làm sạch ngay lập tức

dọn dẹp-the-nôn-bạn-không thể làm sạch ngay lập tức

Đôi khi mọi người để lại chất nôn trên thảm như là vật dụng cuối cùng để làm sạch trong khi dọn dẹp nhà của họ cho một sự kiện. Nhưng nếu chất nôn không được làm sạch khỏi tấm thảm ngay lập tức thì việc loại bỏ vết ói và mùi từ nó trở nên khó khăn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm sạch chất nôn ra khỏi thảm bằng cách sử dụng máy hút bụi, baking soda và khăn cùng với các vật liệu và công cụ được sử dụng trong phương pháp được thảo luận ở trên trong bài viết này.

Bây giờ để loại bỏ chất nôn khô từ thảm, trước hết, bạn phải đổ baking soda lên khu vực bị ảnh hưởng. Bây giờ, đặt chiếc khăn lên khu vực đã đổ baking soda và để nó ở đó ít nhất 15 phút. Sau đó, bạn có thể dọn dẹp mớ hỗn độn một cách dễ dàng bằng cách hút bụi.

Sau khi loại bỏ các vết ói khô, bạn có thể phun hỗn hợp hydro peroxide hoặc giấm chưng cất màu trắng để loại bỏ mùi hôi từ tấm thảm của bạn. Nhưng bạn không nên để baking soda trên caret nếu không nó sẽ làm mất màu.

Do đó, bằng cách làm theo các mẹo được cung cấp trong bài viết này, bạn có thể dễ dàng loại bỏ chất nôn vết bẩn và mùi từ thảm của bạn.

[ad_2]
Source link

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *