Làm thế nào để làm sạch tại chỗ cho thảm? Tìm hiểu làm thế nào để làm điều đó!

Bạn muốn tìm hiểu làm thế nào bạn có thể làm sạch tại chỗ cho thảm? Tràn đồ uống, dây giày bẩn, thú cưng thích chơi trong bùn – tất cả những điều này là một phần rắc rối khi mua một tấm thảm đẹp cho phòng khách của bạn hoặc một tấm thảm hoàn toàn mới. Bạn chắc chắn không thể ngăn chặn những điều này, nhưng bạn có thể biết để loại bỏ chúng.

Có rất nhiều cách để bạn có thể loại bỏ vết bẩn khỏi thảm. Tuy nhiên, về lâu dài sẽ có ích cho bạn nếu bạn được giáo dục tốt với một số phương pháp và kỹ thuật đã được kiểm nghiệm và phê duyệt để loại bỏ các vết bẩn khỏi thảm hoặc tấm thảm yêu thích của bạn.

Nước tiểu chó trên thảm
Nước tiểu chó trên thảm

Vệ sinh thảm tại chỗ có nghĩa là làm sạch vết bẩn có thể nhìn thấy hoặc vết bẩn từ quần áo hoặc vải bằng tay mà không xử lý nó với bất kỳ quy trình làm sạch ướt hoặc khô. Nhãn hiệu Spot Spot Only Only thường được tìm thấy trên các sản phẩm may mặc hoặc vải cao cấp. Những vật phẩm này có thể dễ vỡ, thủ công hoặc pha trộn thuốc nhuộm và vật liệu đắt tiền. Vì vậy, phải đặc biệt cẩn thận với những thứ như vậy để chúng không bị phát hiện hoặc bị bẩn nặng, khiến cho việc vệ sinh trở nên vô cùng khó khăn.

Tiếp tục đọc bài viết để biết cách làm sạch tại chỗ cho thảm

# 1 Đồ uống

Làm sạch thảm tràn ngay lập tức
Làm sạch thảm ngay lập tức

Trong trường hợp bị đổ đồ uống tươi, hãy lấy ngay một miếng vải sạch khác (tốt nhất là màu trắng để tránh chuyển màu) và chấm lên vết bẩn. Không chà mạnh khăn lên vết bẩn, nhẹ nhàng vỗ nhẹ theo chuyển động từ trong ra ngoài và để nó làm mờ vết bẩn. Tiếp theo, lấy một bình xịt, đổ đầy nước sạch và phun lên vết bẩn. Hãy chắc chắn rằng bạn không ngâm quá nhiều. Sau đó làm mờ khu vực bị ố bằng một miếng vải trắng sạch khác và để cho nó khô.

# 2 Nước ép trái cây

Nước ép tràn ra thảm
Nước ép tràn ra thảm

Đổ trực tiếp một lượng hydro peroxide. Tốt nhất là sử dụng giải pháp ba phần trăm dễ dàng có sẵn tại các cửa hàng thuốc. Để hydro peroxide ngồi trên vết bẩn trong năm phút và nhúng bằng một miếng vải sạch và để khô.

# 3 Dầu, sáp và các chất béo khác

Giặt thảm tại chỗ đang diễn ra
Giặt thảm tại chỗ đang diễn ra

Trong trường hợp bạn nhuộm tấm thảm của bạn bằng một chất có chứa nhiều chất béo, hãy đặt một chiếc khăn giấy hoặc khăn lên vùng bị ảnh hưởng và sau đó ủi nó. Bạn sẽ nhận thấy rằng dầu, mỡ hoặc sáp đã ra khỏi thảm và bị dính vào khăn giấy.

#4 Kẹo cao su

Loại bỏ kẹo cao su trên thảm
Loại bỏ kẹo cao su trên thảm

Nhai kẹo cao su bị mắc kẹt trên tất cả những nơi kỳ quái và thảm và thảm của bạn cũng không ngoại lệ. Trong trường hợp như vậy, lấy một ít đá và đặt nó vào kẹo cao su để đóng băng nó. Lấy một vật cùn và phá vỡ kẹo cao su đông lạnh. Ngay lập tức hút bụi các miếng kẹo cao su cứng.

# 5 Bùn và chất bẩn

Bùn và bụi bẩn trên thảm
Bùn và bụi bẩn trên thảm

Dây giày và đường mòn trong sự sáng tạo của thú cưng của bạn phá hủy vẻ đẹp của thảm với những vết bẩn. Không hút bụi hoặc bắt đầu làm sạch nó ngay lập tức. Hãy để thảm khô và tránh chà xát vì nó sẽ làm sâu thêm các vết bẩn. Sau khi khô hoàn toàn, hút bụi bẩn cho đến khi gần hết tất cả. Sẽ có một vết bẩn nhẹ hơn để lại, có thể dễ dàng làm sạch bằng một ít xà phòng và nước ấm.

# 6 Vết máu

Vết máu trên thảm
Vết máu trên thảm

Phương pháp 1: Trong một bình xịt, thêm nước lạnh và xà phòng rửa chén và trộn cho đến khi xà phòng tan. Xịt nó lên vết máu trên thảm hoặc thảm và ngâm nó hoàn toàn. Bạn có thể cần phun thêm nếu máu đã khô. Như đã đề cập trong phần trước, hãy lấy một miếng vải trắng sạch và cố gắng thấm càng nhiều máu càng tốt. Bạn cũng có thể sử dụng khăn giấy vì việc vứt khăn giấy sẽ dễ dàng hơn. Lặp lại quy trình trên nhiều lần theo yêu cầu nếu vết bẩn không biến mất trong lần thử đầu tiên.

Cách 2: Lấy một nửa cốc nước ấm và trộn nó với một muỗng amoniac. Lấy một miếng bông hoặc vải sạch và nhúng nó lên vết bẩn cho đến khi nó được nâng lên hoàn toàn. Bạn cũng có thể làm theo phương pháp này trong trường hợp sốt cà chua hoặc bất kỳ chất nào có tính axit trong tự nhiên.

Chúc mừng trẻ em trên một tấm thảm sạch
Chúc mừng bạn đã có một tấm thảm sạch

Mẹo thêm

Hãy cố gắng để loại bỏ các vết bẩn ngay lập tức. Không bao giờ chờ đợi một thời gian kể từ khi vết bẩn nằm trên thảm càng lâu, nó sẽ càng ngấm vào.

Nếu bạn không có bất kỳ thành phần nào được đề cập ở trên để làm sạch, hãy mua sản phẩm làm sạch tại nhà thuốc trước và làm theo hướng dẫn được đề cập trên đó. Chúng tôi hy vọng bài viết này là đủ để giải quyết tất cả các truy vấn của bạn về cách phát hiện làm sạch một tấm thảm hoặc một tấm thảm.

Source link

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *