Làm thế nào để làm sạch sàn Vinyl

Loại bỏ bụi bẩn, trầy xước và vết bẩn trên sàn vinyl bằng các mẹo làm sạch và bảo trì dễ dàng này từ các chuyên gia DIY.

Sàn vinyl có thể chống lại rất nhiều va đập, ngay cả trong các khu vực giao thông cao của một ngôi nhà, nhưng nó vẫn cần được chăm sóc và làm sạch để giữ cho nó trông tốt nhất. Đây là cách làm sạch sàn vinyl từ lời khuyên của dịch vụ vệ sinh nhà cửa quận 2.

Lau sạch các vết tràn ngay khi chúng xảy ra với nước thường. Điều này giúp ngăn ngừa vết bẩn. Bạn sẽ cần làm sạch sàn nhà kỹ lưỡng hơn mỗi tuần một lần. Đầu tiên, hút bụi hoặc lau khô sàn nhà để loại bỏ bụi, tóc và bụi bẩn.

Sau đó, bạn đã sẵn sàng để chuyển sang cây lau ướt và dung dịch tẩy rửa. Có sẵn chất tẩy rửa sàn vinyl thương mại, nhưng bạn có thể làm sạch đơn giản, hiệu quả cho sàn vinyl bằng cách trộn giấm táo với nước.

Độ chua của giấm loại bỏ bụi bẩn mà không để lại màng xà phòng. Trộn một chén giấm táo với một gallon nước nóng.

Sử dụng cây lau nhà ẩm để thoa lên sàn nhà, rửa cây lau nhà thường xuyên bằng nước sạch, nóng từ xô khác hoặc bồn rửa của bạn. Để có thêm sức mạnh làm sạch, hãy thêm một vài giọt xà phòng rửa chén vào hỗn hợp nước và giấm.

Làm thế nào để làm sạch sàn Vinyl

———————————————————-

* Cách vệ sinh sàn gỗ cho nhà mới xây

* Làm thế nào để làm sạch sàn gỗ cứng

* Làm thế nào để làm sạch sàn nhà Cork

———————————————————–

Dưới đây là những mẹo về cách làm sạch sàn vinyl thực sự bẩn. Bạn có thể loại bỏ vết bẩn từ các chất có tính axit như nước ép trái cây, nước sốt cà chua hoặc rượu bằng một hỗn hợp bột baking soda và nước.

Chà nó trên sàn bằng một chiếc khăn mềm cho đến khi vết bẩn bong lên. Làm sạch baking soda khỏi sàn bằng dung dịch giấm và nước.

Đối với các vết bẩn cứng đầu từ son môi, bút màu, sơn hoặc mực, hãy thoa cồn lên vết bẩn và chà bằng bàn chải lông mềm. Không sử dụng len thép hoặc bàn chải mài mòn nhiều hơn vì chúng có thể làm trầy xước sàn nhà.

Đối với vết sơn móng tay, sử dụng nước tẩy sơn móng tay.

Đối với các vết trầy xước, hãy xịt WD-40 lên một chiếc khăn và sử dụng nó để chà lên vùng bị trầy xước cho đến khi các dấu vết biến mất. Làm sạch bằng giấm và dung dịch nước để lấy WD-40 ra khỏi sàn.

Một mẹo khác về cách làm sạch sàn: Đừng sử dụng chất đánh bóng sáp trên sàn vinyl của bạn. Họ sẽ để lại một bộ phim trên sàn sẽ dựng lên theo thời gian. Có một cách rẻ tiền và dễ dàng để thêm độ bóng cho sàn nhà của bạn: Nhỏ một vài giọt dầu em bé vào dung dịch làm sạch giấm và nước mà chúng tôi đã nói với bạn trước đó.

Đừng quên chăm sóc phòng ngừa khi xem xét làm thế nào để làm sạch sàn vinyl. Bụi bẩn gây hại cho lớp hoàn thiện của bất kỳ tầng nào, vì vậy hãy giữ tấm thảm chùi chân trước cửa ra vào bên ngoài để tránh bụi bẩn ra khỏi nhà.

Biết cách làm sạch sàn vinyl sẽ giữ cho nó trông sạch đẹp và làm cho nó tồn tại trong nhiều năm.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *