Làm thế nào để làm sạch sàn nhà Cork

Tìm hiểu làm thế nào để làm sạch một cách an toàn và bảo dưỡng sàn cork với những lời khuyên đơn giản này từ các chuyên gia DIY.

Sàn Cork đã trở nên phổ biến khi chủ nhà tìm kiếm các vật liệu thân thiện với trái đất từ ​​các nguồn bền vững. Đây là một vật liệu bền, cứng như gỗ cứng và gỗ, nhưng giống như tất cả các sàn đòi hỏi phải làm sạch và bảo dưỡng định kỳ. Đây là cách làm sạch sàn cork từ dịch vụ vệ sinh nhà cửa quận 2

Quét hoặc hút bụi sàn nhà của bạn hàng ngày. Bụi bẩn và mảnh vụn có thể làm trầy xước sàn nhà. Làm sạch các vết đổ ngay lập tức, vì sàn cork thường xốp và sẽ ngấm nhanh chất lỏng, làm bẩn bề mặt. Mỗi tuần một lần, trộn một dung dịch làm sạch nhẹ gồm 5 giọt chất tẩy rửa chén dạng lỏng và nước ấm. Đừng sử dụng một giải pháp mạnh hơn vì nó có thể gây ra vệt. Tránh các sản phẩm dựa trên amoniac hoặc chất tẩy rửa mài mòn.

Làm thế nào để làm sạch sàn nhà Cork

———————————————————-
* Cách vệ sinh sàn gỗ cho nhà mới xây

* Làm thế nào để làm sạch sàn gỗ cứng
———————————————————–

Sử dụng cây lau nhà mềm, không phải bàn chải lông cứng hoặc bàn chải, để rải chất tẩy rửa. Vắt cây lau nhà sau mỗi lần ngâm trong nước. Quá nhiều nước có thể làm hỏng sàn bằng cách thấm giữa các viên gạch và làm cho gạch bị phồng lên.

Khi chúng khô, chúng có thể tách ra và để lại những khoảng trống giữa các viên gạch. Nước dư thừa cũng có thể khuyến khích nấm mốc phát triển. Bạn muốn một cây lau nhà ẩm chứ không phải ướt.

Đừng sử dụng chất tẩy rửa hơi nước vì nó có thể đổ quá nhiều nước trên sàn và làm hỏng lớp hoàn thiện. Đối với các vết bẩn cứng đầu, chà bằng một miếng vải mịn.

Khi bạn lau xong, lau sàn bằng vải mềm để loại bỏ độ ẩm dư thừa. Để sàn khô thoáng.

Cứ sau vài năm bạn sẽ cần bảo dưỡng lại sàn cork của mình. Bạn có thể sử dụng polyurethane. Điều này sẽ bảo vệ nó khỏi trầy xước và bụi bẩn và sẽ cần được áp dụng lại sau mỗi năm đến bảy năm, thường xuyên hơn ở các khu vực bị buôn bẩn nặng.

Bạn cũng có thể sử dụng sáp sàn lỏng để bảo vệ sàn nhà. Bạn sẽ phải bôi lại một lần hoặc hai lần một năm. Không sử dụng sáp dán. Hãy chắc chắn để loại bỏ lớp sáp cũ hơn trước khi nối lại.

Một phần của việc biết cách làm sạch sàn cork là biết cách bảo vệ nó. Đặt thảm ở cửa dẫn ra ngoài. Hãy chắc chắn rằng chúng không có đáy cao su vì chúng có thể giữ độ ẩm. Mây hoặc các vật liệu khác không có sự hỗ trợ là tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *