Làm thế nào để làm sạch sàn gỗ cứng

Tìm hiểu cách chăm sóc sàn gỗ cứng bằng cách sử dụng các chất tẩy rửa tự nhiên này và làm theo các mẹo đơn giản sau.

Sàn gỗ cứng mang đến một vẻ đẹp trần thế, ấm áp cho ngôi nhà của bạn. Chúng bền và, với sự chăm sóc thích hợp, độ bền có thể kéo dài trong nhiều thập kỷ.

Bạn có thể giữ cho chúng trông sạch và mới bằng cách làm theo những lời khuyên này từ dịch vụ vệ sinh nhà cửa quận 2 về cách làm sạch sàn gỗ cứng.

Bước đầu tiên: Sử dụng cây lau bụi hoặc máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn, bụi, lông thú cưng và các mảnh vụn khác có thể làm trầy xước sàn nhà.

Không sử dụng phụ kiện thanh đập vì nó có thể làm hỏng bề mặt sàn. Sử dụng phụ kiện bàn chải sàn. Tùy thuộc vào mật độ hoạt động trong gia đình và số lượng vật nuôi và trẻ em, bạn sẽ cần phải làm sạch sàn ít nhất một lần một tuần.

Làm thế nào để làm sạch sàn gỗ cứng

———————————————————-
* Cách vệ sinh sàn gỗ cho nhà mới xây
———————————————————–

Lau bụi sẽ không loại bỏ bụi bẩn và bụi bẩn tích tụ theo thời gian. Để làm sạch sâu định kỳ, bạn sẽ cần sử dụng chất tẩy rửa dạng lỏng.

Bạn có thể sử dụng một sản phẩm làm sạch gỗ thương mại chuyên dụng cho vệ sinh sàn gỗ. Hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bạn cũng có thể tự làm sạch bằng cách trộn một phần giấm với 10 phần nước ấm. Thêm một vài giọt xà phòng Castile lỏng.

Dù bạn chọn loại chất tẩy rửa nào, quy trình làm thế nào để làm sạch sàn gỗ và cách làm sạch sàn gỗ cứng được thiết kế là như nhau. Làm ướt một miếng giẻ hoặc miếng bọt biển trong dung dịch tẩy rửa của bạn. Vắt thật kỹ để cây lau nhà ẩm, không ướt.

Lau sàn bằng chất tẩy rửa, cẩn thận không để quá nhiều chất lỏng trên sàn. Rửa sạch cây lau nhà bằng nước sạch, vắt khô và lau sàn nhà để loại bỏ chất tẩy rửa. Lau sạch nước thừa bằng khăn khô, sạch vì nước đọng sẽ làm hỏng sàn nhà.

Bạn cũng có thể sử dụng nước sôi và hai túi trà để làm sạch sàn gỗ cứng. Các axit tannic trong trà tạo ra một ánh sáng đẹp. Để hai túi trà ngâm trong nước sôi trong vài phút. Đổ trà vào xô. Lấy một miếng vải mềm và vắt nó trong trà. Vải chỉ cần ẩm ướt, không được ngâm.

Điều này sẽ cho phép sàn khô nhanh chóng. Rửa sàn và sẵn sàng để được ngạc nhiên bởi ánh sáng.

Che các vết trầy xước còn sót lại sau khi làm sạch là một phần của việc biết cách làm sạch sàn gỗ. Lấy một cây bút chì màu của sàn và chà lên vết xước để lấp đầy khoảng trống. Bật máy sấy thổi, làm nóng khu vực nơi bút chì được sử dụng và lau nó bằng vải mềm.

Ngăn chặn bụi bẩn và thiệt hại cho sàn nhà mới được làm sạch của bạn. Đặt tấm thảm chùi chân bên trong và bên ngoài cửa ra vào để cắt giảm bụi bẩn và hơi ẩm.

Tránh trầy xước bằng cách sử dụng tấm bảo vệ sàn dưới đồ nội thất và đặt thảm. Biết cách làm sạch sàn gỗ sẽ giúp sàn nhà bạn sạch đẹp trong nhiều năm.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *