Làm thế nào để giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ trong ít hơn 20 phút mỗi ngày

Công việc nhà của bạn có bị đẩy ra cho đến khi bạn có cả ngày để dọn dẹp không? Đây là cách giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ trong vòng chưa đầy 20 phút mỗi ngày!

Tác giả: Amy

Giữ một ngôi nhà sạch sẽ không có nghĩa là ngồi trên sàn phòng tắm cọ rửa mặt sau của nhà vệ sinh trong thời gian rảnh rỗi của bạn vì bạn đã bỏ nó trong nhiều tháng và mùi hôi bây giờ. Bạn không cần phải dành một nửa cuộc đời của mình để đi qua bồn tắm cọ rửa tại các vòng cặn xà phòng. Ở đó một cách dễ dàng hơn để giữ cho ngôi nhà sạch sẽ, ngay cả khi nó cảm thấy như nó sẽ mất vài tuần Đã đến lúc ngừng để sự lộn xộn trong ngôi nhà của bạn chi phối bạn; phụ trách nhà của bạn với danh sách đơn giản gồm 5 những việc bạn có thể làm hàng ngày để giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ ngay cả khi nó dễ bị lộn xộn.

Phải làm gì khi bạn không thể theo kịp công việc nhà

Cho dù đó là sự vắng mặt của cấu trúc cản trở khả năng của bạn để theo kịp công việc nhà hay đơn giản là thực tế là bạn không thể có động lực để bắt đầu, không ai nên cảm thấy choáng ngợp trước ngôi nhà bừa bộn của họ. Ngôi nhà của bạn nên là một nơi mà bạn rất hào hứng khi trở về. Ở đâu đó mà bạn thưởng thức không phải là nơi nào đó làm bạn căng thẳng khi bạn nhìn vào bụi bẩn và vụn bánh được theo dõi trên sàn nhà.

Làm thế nào để bắt đầu làm sạch

Nếu nhìn vào ngôi nhà bừa bộn của bạn sẽ kích thích động lực của bạn và khiến bạn muốn trốn dưới vỏ bọc với một bát đầy kem đường đá (đã từng trải qua rồi) đây là 3 những điều bạn có thể làm để biến sự nhàn rỗi đó thành hành động.

Tổ chức đầu tiên

Trước khi bạn bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, bạn cần phải dành một chút thời gian để tổ chức nó. Giữ lộn xộn và đặt các vật dụng vào vị trí thích hợp của chúng sẽ giảm đáng kể thời gian bạn dành cho việc dọn dẹp.

Bật một số giai điệu

Âm nhạc làm tăng sự kích thích và thúc đẩy chúng ta di chuyển. Âm nhạc có thể là nhiên liệu mà cơ thể bạn đang thiếu cho năng suất và động lực.

Giũ giường, chỉnh gối

Mặc dù một thành tựu nhỏ, làm cho giường của bạn sẽ giúp bạn bắt đầu ngày mới cảm thấy có động lực. Làm cho chiếc giường của bạn mỗi buổi sáng không chỉ làm cho phòng ngủ của bạn trông gọn gàng hơn mà còn thúc đẩy bạn giữ cho phần còn lại của ngôi nhà của bạn đạt tiêu chuẩn gọn gàng đó. Bây giờ bạn đã có động lực và sẵn sàng bắt đầu dọn dẹp, đây là 5 điều bạn có thể làm mỗi ngày để giữ cho nhà bạn sạch sẽ khi bạn có thời gian tối thiểu.

Làm thế nào để giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ trong ít hơn 20 phút mỗi ngày

Sử dụng cùng một hệ thống

Đầu tiên, bạn cần tìm một hệ thống làm sạch, thói quen hoặc lịch trình hoạt động tốt trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Khi bạn đã tìm thấy (hoặc tạo) hệ thống phù hợp với mình, hãy sử dụng nó nhiều lần và không đi lạc khỏi nó. Sự lặp lại nhất quán sẽ giúp bạn nhanh chóng hơn với những gì bạn làm. Nói cách khác, khi bạn sử dụng cùng một hệ thống làm sạch ngày này qua ngày khác, nó sẽ trở thành bản chất thứ hai và bạn sẽ có thể kết hợp các công việc dọn dẹp của mình vào ngày của bạn theo cách cho phép bạn hoàn thành chúng trong thời gian ngắn hơn.

Vào buổi sáng trong khi chờ cà phê của bạn pha và chuẩn bị sẵn ngũ cốc cho trẻ, hãy dọn sạch máy rửa chén. Chơi trên sàn nhà với trẻ mới biết đi của bạn? Lấy khối lượng đồ giặt đã ngồi trong máy sấy trong 5 ngày qua và bắt đầu gấp. Đánh răng? Đặt mặt bàn nhà vệ sinh lau nhanh trước khi đi ngủ. Sử dụng cùng một hệ thống làm sạch hàng ngày ngày này qua ngày khác sẽ giúp bạn cắt giảm đáng kể thời gian cần thiết để giữ cho ngôi nhà của bạn sạch sẽ.

Xác định sạch

Một sai lầm lớn mà nhiều người mắc phải khi căng thẳng về tình trạng nhà của họ là cố gắng sống theo tiêu chuẩn sạch của người khác. Cuộc sống của bạn, danh sách việc cần làm và hoàn cảnh của bạn hoàn toàn khác với người bên cạnh, điều đó có nghĩa là nếu bạn không có quá 10 phút mỗi ngày để dọn dẹp, bạn không thể giữ ngôi nhà của mình nguyên sơ như nhà hàng xóm người có hơn một giờ mỗi ngày để dành cho việc làm sạch. Nó không hoạt động. Nếu bạn chỉ có 10 phút mỗi ngày để dọn dẹp, bạn cần phải thực hiện các công việc dọn dẹp của mình và thực sự ưu tiên chúng. Tự hỏi bản thân những nhiệm vụ nào thực sự cần phải hoàn thành hàng ngày và những nhiệm vụ nào có thể được thực hiện một hoặc hai lần một tuần. Xác định những gì sạch sẽ là bạn, sau đó làm việc để giữ cho ngôi nhà của bạn lên đến cái đó Tiêu chuẩn sạch.

Duy trì

Hơn bất cứ điều gì khác, làm việc để duy trì một ngôi nhà sạch sẽ. Khi bạn để nó bắt đầu trượt bằng cách đẩy công việc nhà của bạn đi trong một, hai, mười ngày, việc dọn dẹp nhà cửa của bạn chuyển từ việc dọn dẹp 5 phút sang yêu cầu mặt nạ chống bụi, 50 giờ và thuê một dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp. Cố gắng duy trì một ngôi nhà sạch sẽ bằng cách làm những công việc nhỏ hằng ngày, thay vì để tất cả xây dựng và có ngôi nhà của bạn yêu cầu một làm sạch sâu rất kỹ lưỡng.

Tự động hóa và đại biểu

Nếu bạn có các thành viên gia đình có thể giúp đỡ quanh nhà, đừng ngại giao phó một số nhiệm vụ cho họ. Nhiều tay làm công việc nhẹ. Nếu bạn thực sự không đúng giờ, khi có thể, hãy tự động hóa mọi công việc dọn dẹp có thể. Tự động hóa các công việc vệ sinh nhà cửa của bạn có thể trông giống như mua máy hút bụi để giảm thời gian bạn sử dụng máy hút bụi hoặc sử dụng hệ thống làm sạch nhà vệ sinh không có bụi bẩn, công việc làm sạch nhà vệ sinh cho bạn. Tự động hóa và ủy thác các nhiệm vụ làm sạch của bạn sẽ giải phóng thêm một chút thời gian để làm những việc khác.

Nhiệm vụ sạch

Làm sạch nhiệm vụ, không giống như làm sạch khu vực (đang dọn dẹp từng phòng một), có thể cắt giảm đáng kể thời gian cần thiết để dọn dẹp nhà cửa. Làm sạch nhiệm vụ là khi bạn tập trung vào một nhiệm vụ cụ thể tại một thời điểm. Ví dụ, bạn có thể tập trung vào việc lau bụi mọi bề mặt trong nhà, sau đó chuyển sang hút bụi tất cả các tầng, v.v. Không giống như làm sạch khu vực, nơi bạn có thể làm sạch toàn bộ nhà bếp trong 2 giờ, khi bạn tập trung vào bài tập Dọn dẹp, bạn có thể có được toàn bộ ngôi nhà được làm sạch hoàn toàn trong cùng một khoảng thời gian cần thiết để làm sạch chỉ nhà bếp.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *