Làm thế nào để giảm sự bừa bộn trong nhà của bạn

Mọi người đấu tranh với việc giữ cho ngôi nhà của họ gọn gàng và ngăn nắp. Có sự bừa bộn chỉ là một phần của cuộc sống – đó là điều gần như không thể tránh khỏi!

Ảnh qua: Pinterest

Sự tin tưởng tích tụ theo thời gian, các đối tượng tình cảm rất khó để buông bỏ, và đôi khi thật khó để có đủ động lực để xóa tất cả hoặc dành thời gian để tổ chức nó một cách hợp lý. Nếu điều này nghe có vẻ như bạn và bạn đang tìm kiếm một số mẹo sắp xếp và vệ sinh nhà cửa, thì đừng tìm đâu xa. Dưới đây là một số cách đơn giản để giảm sự lộn xộn trong không gian của bạn mà bạn nên dành thời gian cho nó.

Thanh lọc nó

Rõ ràng, cách tốt nhất để giảm sự lộn xộn là chỉ cần thoát khỏi nó. Khi bạn quyết định đã đến lúc dọn dẹp một số đồ đạc của mình, có một số phương pháp cần ghi nhớ để thanh lọc hiệu quả. Sắp xếp mọi thứ thành ba đống: giữ, tặng hoặc bán và vứt đi. Loại bỏ bất cứ thứ gì trong các trò chơi vứt bỏ đống ngay lập tức, vì vậy nó không chỉ là một đống rác lớn trong nhà bạn. Hãy thử và nhận mọi thứ trong đống quyên góp hoặc bán đi càng nhanh càng tốt, và cũng nhớ thường xuyên quay vòng qua đồ đạc của bạn để xem liệu bạn có thể tặng gì không. Một mẹo hay là giữ một hộp quyên góp trên tay như một lời nhắc nhở để làm điều này.

Một khi bạn đã nhận được một số tiền giữ cọc của bạn, hãy bỏ nó xuống một lần nữa vào các trò chơi, bạn phải giữ các trò chơi và giữ các trò chơi khác. Bất cứ điều gì cần thiết đều phải đi vào đống cọc phải của bạn, và bất cứ thứ gì tình cảm hoặc hữu ích nhưng không phải là một nhu cầu tuyệt đối nên có trong đống cọc muốn của bạn. Sau đó, bạn có thể xem đống cọc muốn của bạn với một cái nhìn gần hơn và quyết định xem có bất cứ thứ gì bạn thực sự có thể buông ra không.

Lưu trữ nó

Nếu có những vật dụng trong nhà mà bạn đơn giản là không có không gian, nhưng thỉnh thoảng vẫn sử dụng như đồ trang trí theo mùa hoặc dụng cụ thể thao, một giải pháp có thể là cất nó trong tủ khóa trong mùa không sử dụng. Sống trong một ngôi nhà nhỏ với khả năng lưu trữ hạn chế có thể khiến sự bừa bộn như thế này trở nên lộn xộn và chiếm không gian quý giá có thể được sử dụng tốt hơn cho đồ nội thất, trang trí hoặc các tùy chọn lưu trữ tốt hơn.

Tổ chức nó

Khi bạn đã xóa bất cứ thứ gì bạn không muốn giữ hoặc đã chuyển một số vật phẩm vào kho, đã đến lúc tổ chức những gì bạn làm còn lại để nó gọn gàng và tránh xa. Mỗi phòng trong nhà bạn đều có khả năng lưu trữ, cho dù bạn có tùy chọn lưu trữ tích hợp hay không. Một trong những phòng khó nhất để tổ chức là nhà để xe của bạn nếu bạn có. Sử dụng kệ để xe để giảm sự bừa bộn là giải pháp đơn giản nhất vì nó giúp mọi thứ khỏi sàn và cho phép bạn tối đa hóa không gian của mình.

Phòng khách, phòng ngủ và phòng tắm đều có thể được hưởng lợi từ kệ hoặc kệ hẹp được làm đặc biệt cho các không gian nhỏ như góc, phía trên các đồ nội thất khác và các khu vực cực kỳ hẹp. Nếu bạn đã có không gian, hãy xem xét đầu tư vào đồ nội thất nhân đôi lưu trữ, như ottoman, ghế dài và khung giường có ngăn kéo tích hợp.

Tận dụng tất cả không gian có sẵn trong nhà bếp của bạn với giá đỡ, móc chữ S và kệ lăn hoặc xe đẩy phù hợp với các ngóc ngách. Không gian thẳng đứng ở đây là bạn của bạn, vì vậy hãy treo nồi, chảo và đồ dùng bất cứ nơi nào có phòng.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *