Làm thế nào để duy trì một hồ bơi sạch và an toàn

Bạn có một hồ bơi ở nhà? Dưới đây là cách duy trì hồ bơi lấp lánh sạch sẽ và an toàn cho bạn và gia đình!

>> Xem thêm: vệ sinh nhà cửa

Các địa điểm thủy sản công cộng ở các khu vực khác nhau của đất nước đã mở ra bất chấp mối đe dọa đang diễn ra bởi Covid-19. Tại sao? Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, không có bằng chứng nào cho thấy virus gây bệnh Covid-19 có thể lây sang người qua nước trong bể bơi, bồn nước nóng hoặc công viên nước / phun. Ngoài ra, quản lý thích hợp các địa điểm này, bao gồm khử trùng nước bằng clo hoặc nước brom, sẽ làm bất hoạt virus nếu có.

Đây là tin tốt cho những người điều hành địa điểm dưới nước và chủ sở hữu hồ bơi cũng như những người thích giải nhiệt trong nước để đánh bại cái nóng và thư giãn mà không lo lắng về khả năng nhiễm virus chết người. Tuy nhiên, các nhà điều hành hồ bơi và chủ sở hữu nên thực hiện các bước để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của những người sẽ sử dụng các cơ sở và hồ bơi của họ.

Chúng bao gồm đảm bảo chất lượng và an toàn nước bên cạnh các hướng dẫn đã được phê duyệt về làm sạch và khử trùng các cơ sở cộng đồng. Ngoài các biện pháp phòng ngừa về sức khỏe và an toàn, các hồ bơi cũng cần được bảo trì thường xuyên và giải quyết kịp thời mọi vấn đề nhỏ. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc của chủ sở hữu hồ bơi và nhà khai thác.

Bảo trì hồ bơi

Theo Hướng dẫn tại nhà, chủ sở hữu hồ bơi và nhà điều hành có thể giữ cho cơ sở của họ sạch sẽ bằng ba mẹo đơn giản và thiết thực:

Skim thường xuyên

Hồ bơi nên được lướt qua thường xuyên, ngay cả vào những ngày hồ bơi không được sử dụng. Bao lâu? Nó phụ thuộc vào số lượng mảnh vỡ thường rơi vào hồ bơi của bạn. Chủ bể bơi nên kiểm tra giỏ skimmer mỗi khi sử dụng cào lá. Đừng để nó tràn ra hoặc ngồi hàng giờ đầy trên đỉnh với các mảnh vụn vì nó sẽ dẫn đến lưu thông nước kém, tạo cơ hội cho tảo phát triển.

Bàn chải và chân không

Một số hồ bơi chỉ cần hút bụi hàng tuần trong khi những hồ bơi khác phải được thực hiện mỗi ngày. Tuy nhiên, tần suất hồ bơi sẽ phải được hút bụi và các mặt của nó được chải phụ thuộc vào tần suất sử dụng của hồ bơi. Nếu lá hoặc các mảnh vụn khác có thể được nhìn thấy ở dưới cùng của hồ bơi, nó cũng chỉ ra rằng nó cần phải được hút bụi.

Kiểm tra nước

Nước hồ bơi cần phải được kiểm tra ít nhất hai đến ba lần mỗi tuần. Mặc dù nếu nó đã được sử dụng thường xuyên, nước nên được kiểm tra mỗi ngày. Các hồ bơi được sử dụng thường xuyên hơn sẽ bị mất cân bằng hóa học hơn so với các hồ bơi được sử dụng ít thường xuyên hơn.

Tương tự như vậy, kem chống nắng, thuốc nhuộm và các hóa chất khác làm tăng mức độ hóa chất trong nước hồ bơi khi có nhiều người sử dụng thiết bị này. Nước hồ bơi có thể được kiểm tra thông qua việc đo độ axit và độ cơ bản hoặc độ pH của nó; lượng canxi hòa tan trong nước hồ bơi; duy trì tổng độ kiềm 120-150 phần triệu (ppm); và sự hiện diện của đồng, sắt và mangan.

độ pH

Bơipool.com tuyên bố rằng nếu độ pH của nước bể bơi có tính axit, sự ăn mòn bề mặt hồ bơi và thiết bị có thể xảy ra. Mặt khác, nếu mức độ pH là cơ bản, hồ bơi có thể có nguy cơ bị co giãn, lắng đọng và nước đục. Đó là lý tưởng để duy trì độ pH khoảng 7,5. Có thể sử dụng chất tăng hoặc hóa chất để điều chỉnh mức độ của hồ bơi khi cần thiết.

Độ cứng canxi

Mức độ cứng canxi thấp sẽ gây ra hiện tượng ăn mòn thạch cao và rút ngắn tuổi thọ của lớp lót vinyl, trong khi mức canxi cao sẽ dẫn đến sự lắng đọng canxi trên bề mặt hồ bơi cũng như thiết bị. Phạm vi thích hợp cho độ cứng canxi trong nước hồ bơi là 200 đến 250 ppm đối với bể bê tông và 175 đến 225 ppm đối với bể nhựa vinyl.

Tổng độ kiềm

Ngoài việc giữ mức độ pH ổn định, tổng độ kiềm của bể bơi nên được duy trì ở mức 120 đến 150 ppm. Tổng độ kiềm thấp sẽ không chỉ gây ra độ nảy và dao động pH mà còn ăn mòn và nhuộm màu. Tổng độ kiềm cao, mặt khác, sẽ dẫn đến nước đục và vảy và sẽ làm cho độ pH dao động.

Kim loại

Sự hiện diện của đồng, sắt và mangan, những loại kim loại phổ biến nhất xuất hiện trong nước hồ bơi, có thể làm ố bề mặt hồ bơi và làm mất màu nước. Chất tẩy vết và cặn có thể được sử dụng thường xuyên nếu các kim loại nói trên có trong hồ bơi.

Bơm bể bơi

Ngoài việc kiểm tra nước, lướt qua, đánh răng và hút bụi, hồ bơi có thể được làm sạch bằng cách lắp đặt một máy bơm sẽ giữ cho nước bể bơi di chuyển, đẩy nó qua bộ lọc để loại bỏ bụi bẩn, lá và mảnh vụn. Ngoài việc không đòi hỏi nhiều công việc để sử dụng, máy bơm bể bơi sẽ giữ cho nước sạch và trong và giúp ngăn ngừa việc bảo trì tốn nhiều công sức sau này. Mặc dù việc chăm sóc bể bơi là điều bắt buộc đối với mọi người vận hành và chủ sở hữu hồ bơi, các biện pháp phòng ngừa an toàn sức khỏe vẫn cần được xem xét, đặc biệt là khi mối đe dọa của đại dịch vẫn chưa kết thúc.

Tay vịn, ghế phòng chờ, mặt bàn, tay nắm cửa, bề mặt của phòng vệ sinh và các đồ vật dùng chung khác cần được làm sạch và khử trùng hàng ngày. Nên khuyến khích vệ sinh tay và nghi thức hô hấp và cung cấp đầy đủ như xà phòng, nước rửa tay, rượu, khăn giấy, khăn giấy và thùng rác không chạm.

Source link

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *