Làm thế nào để đánh bóng sàn đá cẩm thạch Ba Lan (Hướng dẫn 2020)

Bạn muốn tìm hiểu làm thế nào bạn có thể đánh bóng sàn đá cẩm thạch của bạn vào năm 2020? Đá cẩm thạch là một loại đá vôi tự nhiên đã được làm cho an toàn và cứng sau khi trải qua áp lực và nhiệt độ với thời gian. Vì vậy, để duy trì vẻ đẹp và độ bền của sàn đá cẩm thạch, bạn sẽ phải đánh bóng chúng cẩn thận.

Mặc dù đá cẩm thạch là một loại đá mạnh mẽ và mạnh mẽ, nhưng nó dễ bị vấy bẩn vì bản chất xốp của nó. Vì vậy, điều cần thiết là phải cẩn thận khi bạn đánh bóng sàn đá cẩm thạch.

Các loại đá cẩm thạch

Đánh bóng đá cẩm thạch
Đánh bóng đá cẩm thạch

Thông thường, hai loại đá cẩm thạch được sử dụng cho mục đích sàn – đá vôi tự nhiên và đá cẩm thạch nuôi cấy. Bạn có thể xác định loại đá cẩm thạch được sử dụng trên sàn nhà của mình thông qua ba phương pháp chính, bao gồm:

Phương pháp nhiệt độ: Khi bạn đặt tay lên sàn đá cẩm thạch, nếu bề mặt mát hơn môi trường, thì đó là đá cẩm thạch tự nhiên. Nhưng nếu nhiệt độ của nó giống như nhiệt độ của tình huống, thì đó là đá cẩm thạch được nuôi cấy.

Phương pháp axit: bạn có thể đặt một vài giọt giấm ở một phần không đáng chú ý của sàn đá cẩm thạch. Nếu nó tạo ra fizz hoặc bong bóng, thì đó là điều tự nhiên; mặt khác, nó được nuôi cấy

Phương pháp cào: tại nơi bạn đã thử nghiệm với giấm, bạn có thể sử dụng móng tay của bạn để làm trầy xước bề mặt. Nếu bạn có thể làm trầy xước nó, thì đó là đá cẩm thạch được nuôi cấy tự nhiên.

Các quy trình đánh bóng sàn đá cẩm thạch làm bằng đá cẩm thạch tự nhiên và đá cẩm thạch nuôi cấy được mô tả ngắn gọn dưới đây để tránh bất kỳ thiệt hại nào đối với sàn làm bằng đá cẩm thạch tự nhiên.

Đánh bóng sàn đá cẩm thạch tự nhiên

Đang đánh bóng sàn
Đang đánh bóng sàn

Loại bỏ vết bẩn: là đá cẩm thạch tự nhiên có độ xốp cao thường có vết bẩn do chất lỏng thấm và bị mắc kẹt vào nó. Đá cẩm thạch của bạn có thể bị ố do bất kỳ sự cố tràn thường xuyên, bao gồm rượu, nước trái cây, dầu ăn, cà phê và nước sốt, v.v. Bạn có thể sử dụng vải sợi nhỏ được làm ẩm trong nước ấm và chất tẩy nhẹ để chà nhẹ lên vết bẩn mới. Các vị trí nên được rửa hoàn toàn sau đó.

Loại bỏ các vết bẩn cố chấp: để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu từ đá cẩm thạch tự nhiên, bạn nên làm ẩm nó bằng nước, sử dụng một vài giọt chất tẩy hóa học và chà nhẹ bằng bàn chải có lông bàn chải cứng và rửa cẩn thận. Bạn có thể lặp lại phương pháp này 2-3 lần để loại bỏ các vết bẩn cố chấp.

Đánh bóng: sau khi rửa kỹ sàn đá cẩm thạch sau khi loại bỏ vết bẩn, bạn nên để khô trước khi đánh bóng. Nếu bạn đánh bóng sàn đá cẩm thạch khi chúng ẩm ướt, thì bề mặt của nó có thể bị hỏng. Sau khi làm khô vỏ, bạn nên sử dụng một miếng vải khô, sạch để loại bỏ bụi bẩn và bụi bẩn khỏi nó.

Sau đó, bạn có thể sử dụng hỗn hợp nước và baking soda để đánh bóng nó theo cách thân thiện với môi trường. Bạn nên bôi một lớp mỏng hỗn hợp này lên sàn nhà với sự trợ giúp của một miếng vải sạch. Bạn có thể loại bỏ lớp này bằng cách rửa sạch bề mặt bằng nước ấm sau khi cho phép nó ở trên đó ít nhất 4-5 giờ. Bây giờ bạn có thể sử dụng một miếng vải khô, sạch để lau khô đá cẩm thạch theo chuyển động tròn nhỏ.

Đánh bóng đá cẩm thạch nuôi cấy

Đánh bóng sàn đá cẩm thạch
Đánh bóng sàn đá cẩm thạch

Nó dễ dàng để làm sạch đá cẩm thạch nuôi cấy hơn so với tự nhiên. Đá cẩm thạch được đánh bóng có thể có rất ít vết trầy xước và thiệt hại vì lớp phủ chủ động trên chúng. Tuy nhiên, nó sẽ giúp ích nếu bạn cẩn thận trong khi đánh bóng nó.

Loại bỏ vết bẩn: bạn có thể sử dụng miếng lót không mài mòn và chải bằng lông nylon để chà bề mặt sàn đá cẩm thạch được đánh bóng để loại bỏ vết bẩn khỏi nó. Các vết bẩn của nước cứng có thể được loại bỏ bằng cách phun chất tẩy rửa bằng đá cẩm thạch lên bề mặt và chà nhẹ lên nó trong vài phút. Bạn có thể rửa sạch bằng nước và loại bỏ vết bẩn còn lại bằng cách lau nó bằng một miếng vải ẩm.

Làm sạch đá cẩm thạch tại các khu vực giao thông cao: bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa sàn không mài mòn để làm sạch sàn đá cẩm thạch ở những khu vực có lưu lượng truy cập cao.

Đá cẩm thạch nuôi cấy Ba Lan: mặc dù không cần thiết phải đánh bóng sàn đá cẩm thạch làm bằng đá cẩm thạch nuôi cấy vì bề mặt của chúng được niêm phong trong khi sản xuất nó, bạn có thể ngăn chặn vết bẩn trên nó bằng cách sử dụng chất trám chủ động sau mỗi 1-2 năm. Bạn nên thường xuyên lau bụi và bụi bẩn trên sàn nhà và sử dụng thảm để kiểm soát sự xâm nhập của bụi để bảo vệ sàn đá cẩm thạch nuôi cấy của bạn khỏi trầy xước và vết bẩn.

Do đó, bạn có thể đánh bóng sàn đá cẩm thạch của tất cả các loại một cách dễ dàng bằng cách làm theo các mẹo được thảo luận trong hướng dẫn năm 2020 này. Tuy nhiên, bạn hay đội vệ sinh công nghiệp nên tránh sử dụng axit và kim loại chà trên đá cẩm thạch tự nhiên. Mặc dù đá cẩm thạch nuôi cấy không tinh tế như đá cẩm thạch tự nhiên, bạn nên làm sạch nó cẩn thận.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *