Khu vực thường bị bỏ lỡ khi tổng vệ sinh nhà

Có nhiều thứ để làm sạch khi tổng vệ sinh nhà cửa hơn là chỉ làm sạch sâu trên các khu vực thường không được chú ý!

Tổng vệ sinh có thể bao gồm sắp xếp và các công việc làm sạch chuyên dụng khác như giặt rèm và giặt thảm. Điều quan trọng là bạn phải dành thêm thời gian cần thiết để giải quyết các khu vực này mỗi năm một lần để bụi và vi trùng không lan rộng hơn.

Nóc tủ

Điều quan trọng là bạn phải làm sạch phần trên của tủ mỗi năm một lần vì bụi và bọ chết rất thích giải quyết và gọi nó là nhà. Bạn có thể dễ dàng quên đi việc làm sạch những khu vực này vì chúng không thể nhìn thấy bằng mắt người.

Tuy nhiên, một khi bạn nhận được một chiếc thang nhỏ và nhìn thấy ngọn bạn sẽ thấy tại sao những khu vực này rất quan trọng để làm sạch. Bạn nên sử dụng một miếng vải sợi nhỏ ẩm để làm sạch hoàn toàn những khu vực này.

Bạn có thể sử dụng một giải pháp đơn giản như nước và xà phòng hoặc bất kỳ chất tẩy rửa đa bề mặt nào khác sẽ thực hiện thủ thuật. Bạn không muốn những hạt bụi này lưu thông trong lỗ thông hơi hoặc luồng không khí chung. Những người bị dị ứng nặng và nghiêm trọng sẽ bị ảnh hưởng. Khi bạn làm sạch các khu vực này, đảm bảo tiến hành thận trọng và hết sức cẩn thận khi sử dụng phân bước hoặc thang nhỏ.

Làm sạch thảm

Làm sạch thảm của bạn một cách chuyên nghiệp mỗi năm một lần là rất khuyến khích. Dịch vụ giặt thảm có các thiết bị phù hợp sẽ chà thảm bằng hệ thống nước áp lực cao và hút bụi sau để thảm của bạn không bị ướt. Nhiều công ty cung cấp loại dịch vụ này bao gồm cả dịch vụ người giúp việc.

Dưới / Phía sau Thiết bị

Thông thường các cá nhân hoặc dịch vụ vệ sinh thời gian sẽ làm sạch bên trong tủ lạnh và bên trong lò nướng của bạn. Đây là một khởi đầu tuyệt vời để làm sạch sâu được khuyến nghị trên ít nhất một quý một lần. Các khu vực thường bị bỏ qua nằm phía sau và bên dưới các thiết bị vì chúng có thể khó di chuyển.

Dưới các thiết bị trở nên rất bụi bặm, lộn xộn với các hạt thức ăn bị rơi và thậm chí là những con bọ chết như gián. Khi thực hiện phần sạch này, hãy thận trọng khi di chuyển các thiết bị vì chúng sẽ được kết nối với các bức tường. Khi thiết bị được di chuyển, bạn cần quét và lau khu vực kỹ lưỡng trước khi di chuyển chúng trở lại vị trí.

Tủ / ngăn kéo bên trong

Hầu hết các dịch vụ người giúp việc chuyên nghiệp không cung cấp dịch vụ này trừ khi dịch vụ này được dọn sạch / dọn ra vì trách nhiệm đi kèm với việc loại bỏ các vật dụng trong tủ / ngăn kéo bị chiếm dụng.

Đây là một nhiệm vụ rất có thể bạn sẽ cần phải tự mình thực hiện bất kể bạn sử dụng dịch vụ dọn dẹp nhà cửa hay tự dọn dẹp. Dành một ngày thứ bảy trong năm và giải quyết phòng nhiệm vụ theo phòng.

Bên trong phòng đựng thức ăn

Bên trong phòng đựng thức ăn là một vật dụng quan trọng trong danh sách làm sạch bởi vì điều này cũng cung cấp cho bạn cơ hội hoàn hảo để tổ chức.

Nó là dễ nhất nếu bạn loại bỏ mọi thứ kệ bằng kệ bắt đầu từ đầu. Bắt đầu ở kệ trên cùng và loại bỏ tất cả các mặt hàng và đặt chúng trên quầy của bạn. Sử dụng một miếng vải ẩm để lau xuống kệ làm sạch mọi vết bẩn hoặc vụn từ thực phẩm.

Khi bạn định đặt các mặt hàng trở lại, đây là thời điểm hoàn hảo để kiểm tra ngày hết hạn để đảm bảo bạn không dự trữ các mặt hàng hết hạn không cần thiết. Bây giờ làm việc theo cách của bạn xuống kệ bằng kệ cho đến khi bạn hoàn thành.

Hầu hết mọi người sẽ không thấy nhiệm vụ này là thú vị, nhưng nó là một việc cần phải được thực hiện trên cơ sở không thường xuyên.

Giặt rèm cửa sổ

Đây là bước cuối cùng để hoàn thành công việc làm sạch cuối cùng. Mỗi năm một lần để phá vỡ các thiết bị rửa cửa sổ hoặc thuê một công ty để làm điều này cho bạn. Một nội thất, ngoại thất, màn hình và cửa sổ hoàn chỉnh sẽ hoàn thành công việc. Bạn sẽ biết ơn khi bạn hoàn thành công việc. Bạn sẽ có thể thưởng thức cảnh quan của mình thông qua các cửa sổ rõ ràng.

Phần kết luận

Có nhiều thứ để làm sạch nhà cửa hơn người bình thường tin tưởng. Làm sạch cuối năm khác với làm sạch sâu. Đó là lý do tại sao việc làm sạch được thực hiện mỗi năm một lần, không giống như việc làm sạch sâu có thể diễn ra vài tháng một lần. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã học được những gì nó cần và làm thế nào để hoàn thành nó bằng cách đọc bài viết này về các khu vực thường bị bỏ lỡ trong việc làm sạch mùa xuân.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *