9 huyền thoại về phục hồi thảm (Cập nhật)

[ad_1]

Phục hồi thảm có vẻ như là một điều cực kỳ khó khăn để làm, nhưng nếu bạn liên hệ với một chuyên gia làm sạch thảm hơi chuyên nghiệp, bạn sẽ có thể phục hồi thảm của bạn mà không gặp khó khăn hoặc khó khăn. Có rất nhiều huyền thoại về phục hồi thảm ngoài kia, vì vậy đây là top 5 nên tránh.

Hút bụi mỗi tuần một lần là đủ

Thảm hút bụi
Thảm hút bụi

Một trong những huyền thoại phổ biến nhất về làm sạch thảm là hút bụi thảm mỗi tuần một lần là đủ để duy trì thảm và bảo vệ chúng chống lại tác hại mà các mảnh vụn có thể gây ra. Tuy nhiên, Cơ quan Bảo vệ Môi trường thực sự khuyến nghị chủ nhà nên hút bụi hàng ngày. Điều này có vẻ quá mức nhưng các hạt lắng xuống thảm như bụi, phấn hoa, đất, có thể gây ra tất cả các loại vấn đề nếu không được làm sạch nhanh chóng. Loại bỏ các mảnh vỡ này sớm hơn là sau này có thể kéo dài tuổi thọ của tấm thảm của bạn thêm nhiều năm.

Làm sạch bằng hơi nước không tốt cho thảm

Có nhiều phương pháp giặt thảm được thực hiện bởi một số nhà cung cấp dịch vụ giặt thảm nhưng phương pháp giặt thảm bằng hơi nước là phương pháp duy nhất được khuyến nghị bởi tất cả các nhà sản xuất và các cơ quan công nghiệp như IIRC (Viện Kiểm tra, Phục hồi và Làm sạch).

Giặt thảm bằng hơi nước là kỹ thuật duy nhất có khả năng loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm khỏi thảm. Các phương pháp khác như giặt khô và làm sạch nắp ca-pô thực sự có thể gây ra nhiều thiệt hại cho thảm của bạn hơn là tốt

Giặt thảm hơi nước
Giặt thảm hơi nước

Khử mùi giữ cho thảm tươi

Về mặt kỹ thuật, bột khử mùi thảm sẽ giữ cho thảm của bạn luôn thơm tho và dễ chịu nhưng nó không đáng để làm hỏng thảm của bạn. Chất khử mùi được làm từ bột hoạt thạch, có thể bị kẹt trong đống thảm, sau đó đi vào lớp lót và lớp lót, không bao giờ được hút bụi hoàn toàn. Một khi bạn thuê một người giặt thảm chuyên nghiệp đến và thực hiện việc giặt thảm bằng hơi nước, bề mặt của thảm sẽ trở nên phủ đầy những vết bẩn lớn màu trắng.

Thảm bị ngập nước có thể tự khô

Rõ ràng thảm có thể tự khô hoặc với một chút trợ giúp từ chính bạn, nhưng lý tưởng nhất, thiệt hại nước thảm cần phải được xử lý bởi một người giặt thảm chuyên nghiệp. Thiệt hại nước có thể bắt đầu gây ra nấm mốc và nấm mốc trong khoảng 48 đến 72 giờ sau khi lũ lụt và một khi khung thời gian này trôi qua, thảm không còn có thể được xử lý và sẽ cần phải thay thế. Đây là những điều rất quan trọng cần ghi nhớ cho thảm ngập nước.

Thảm ngập nước
Thảm ngập nước

Thảm cần thay thế sau khi làm thú cưng

Nếu bạn có một con chó con hoặc mèo con, bạn sẽ hiểu những vất vả trong việc huấn luyện chúng, và bạn sẽ biết rằng tai nạn đã xảy ra. Một trong những huyền thoại lớn nhất liên quan đến thảm là một khi thú cưng đã làm bẩn thảm, chúng cần thay thế hoàn toàn. Điều này không hẳn đúng, vì trong những trường hợp cực đoan, bạn có thể sẽ cần phải thay thảm, nhưng nếu tai nạn xảy ra vào dịp kỳ lạ, một loại thuốc khử mùi vật nuôi enzyme có thể làm được điều đó.

Rất nhiều người bỏ qua tầm quan trọng của việc làm sạch thảm của họ vào cuối thời gian thuê nhà và để nó như vậy. Trong hầu hết các trường hợp, những người này không lấy được tiền trái phiếu của họ vì chủ nhà của họ hoàn toàn đi qua các vết bẩn và bụi bẩn trên thảm ngay cả khi bạn cố gắng che đậy nó thật cẩn thận. Chà, đừng bị đánh lừa bởi sự xuất hiện của tấm thảm vì bụi bẩn vẫn ẩn dưới lớp vải dày và để đảm bảo nó sạch sẽ, cần có sự hỗ trợ chuyên nghiệp nhất.

Trong khi một bộ phận mọi người mắc sai lầm khi xuất hiện thảm, một số người tin rằng phương pháp DIY an toàn và hiệu quả hơn là chi tiền cho các chuyên gia liên quan đến giặt thảm ở Singapore. Những lý do chính đằng sau sự tin tưởng như vậy chắc chắn là một số huyền thoại và quan niệm sai lầm liên quan đến ý tưởng làm sạch thảm chuyên nghiệp. Do đó, điều cần thiết là bạn phải biết liệu ảo tưởng là có thật hay không để đảm bảo bạn có thể thuê các chuyên gia mà không có nghi ngờ gì. Dưới đây là một số trong những người được coi là phổ biến nhất.

Thảm bẩn đã bị bẩn
Thảm bẩn đã bị bẩn

Một tấm thảm cần được làm sạch sau năm năm

Không có gì là không khôn ngoan khi nghĩ rằng thảm được yêu cầu phải được làm sạch khi nó được sử dụng liên tục 6 tháng hoặc 18 tháng. Thay vào đó, nó nên được làm sạch hoàn toàn mỗi năm một lần để đảm bảo vải thảm vẫn trong tình trạng tốt, và bụi bẩn tích lũy được làm sạch. Hơn nữa, các sự cố tràn được yêu cầu phải được loại bỏ và làm sạch ngay lập tức để đảm bảo vải không bị vấy bẩn.

Làm sạch bằng hơi nước có hại cho thảm

Một quan niệm sai lầm phổ biến khác liên quan đến làm sạch thảm có liên quan đến nhiệt. Rất nhiều người có quan niệm rằng sợi thảm không chịu được nhiệt và do đó nó có thể bị đốt cháy nếu nhiệt trực tiếp được truyền vào nó thông qua việc làm sạch bằng hơi nước. Chà, điều đó chỉ có thể xảy ra nếu bạn giao trách nhiệm làm sạch hơi nước cho bất kỳ người không chuyên nghiệp nào không được đào tạo cần thiết để điều chỉnh nhiệt độ và tiến hành vệ sinh mà không có bất kỳ sai sót nào. Ngoài ra, nó sẽ không bao giờ gây ra bất kỳ vấn đề.

Giặt thảm chuyên nghiệp sạc mặt trăng

Giặt thảm chuyên nghiệp đang được tiến hành
Giặt thảm chuyên nghiệp đang được tiến hành

Đầu tiên, bạn phải nhớ rằng giặt thảm không phải là thứ mà chỉ những người giàu mới có thể mua được. Nếu bạn có thể đủ khả năng để trải thảm trên sàn nhà, bạn nên duy trì nó với nỗ lực thích hợp. Nghiên cứu mở rộng trên internet sẽ cho phép bạn có được thông tin liên quan về rất nhiều công ty đang cung cấp dịch vụ của họ với mức giá cạnh tranh.

Tốt hơn hết là đừng đi với giá thấp nhất vì họ có thể không có thiết bị chính xác hoặc các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nhóm của họ. Tìm hiểu một công ty liên quan đến việc dọn dẹp chỗ trống có thể đảm bảo cho bạn về độ tin cậy và khả năng chi trả và thực hiện nó mà không cần suy nghĩ thứ hai.

Thảm chống bẩn không yêu cầu làm sạch

Rất nhiều người có xu hướng rơi vào các thủ thuật tiếp thị và cuối cùng đầu tư rất nhiều tiền vào những tấm thảm được đánh dấu là ‘chống vết bẩn’. Tuy nhiên, không có công ty nào từng đưa ra những tấm thảm ‘chống vết bẩn’ mà vẫn không có bụi bẩn và mảnh vụn. Do đó, cho dù bạn dự định mua loại thảm nào, hãy đảm bảo bạn để một ít tiền của mình cho các buổi giặt thảm hàng năm.

[ad_2]
Source link

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *