7 mẹo làm sạch thảm ưu việt từ chuyên gia

Làm sạch thảm của bạn nói dễ hơn làm nếu bạn không biết những mẹo làm sạch thảm thông minh này từ các chuyên gia!

Thảm có nhiều ưu điểm và nhược điểm như trải sàn. Một số người có thể lập luận rằng khó khăn và thời gian để giữ cho nó sạch sẽ là một trong những bất lợi đó. Bất chấp những nỗ lực tốt nhất của bạn về sự sạch sẽ, thảm của bạn cuối cùng sẽ trở thành nạn nhân của sự cố tràn, rơi, tai nạn và bất cứ điều gì ở dưới đáy giày của bạn. Với các công cụ, sản phẩm và bí quyết phù hợp, bạn có thể khiến thảm của bạn thơm tho, trông mới và bền lâu hầu như không bị ố trong nhiều năm. Để hiểu cách các chuyên gia, xử lý các khu vực có vấn đề và giữ cho thảm trông mới, dưới đây là 7 mẹo làm sạch thảm từ các chuyên gia.

Vết bẩn

Việc làm sạch tại chỗ lý tưởng nên được thực hiện sau khi hút bụi để đảm bảo bụi bẩn và bụi bẩn không bị dính thêm vào thảm. Hãy chắc chắn nhúng vết bẩn bằng dung dịch tẩy rửa và khăn sạch, khăn giấy hoặc miếng bọt biển. Làm mờ vết bẩn gây áp lực lên vết bẩn để thấm nó lên. Mặt khác cọ xát, làm cho các hạt thấm vào sợi thảm và phá vỡ các sợi. Điều quan trọng là luôn luôn thấm từ bên ngoài vết bẩn vào bên trong, vì vết bẩn bên ngoài thực sự có thể làm cho vết bẩn lan rộng. Một khi khu vực tai nạn hoàn toàn khô ráo, hãy chắc chắn cung cấp cho nó một khoảng chân không khác. Nếu thảm của bạn vẫn bị ố sau khi sử dụng các phương pháp thông thường này, hãy nhớ tham khảo chất tẩy thảm địa phương của bạn ở TPHCM để biết thêm thông tin, phương pháp và sản phẩm.

Bảo vệ hoặc loại bỏ đồ đạc

Nó có thể dễ dàng đột nhiên mất kiểm soát chân không của bạn và chạy vào một món đồ cổ rất được yêu thích mà bạn nên tránh. Nó có thể là một ý tưởng tuyệt vời để sử dụng chăn, đế lót ly hoặc các tông dự phòng để tạo ra bộ đệm trên đồ nội thất vô giá hoặc dễ bị hư hỏng. Nó giúp lập kế hoạch trước nếu bạn muốn làm sạch sâu. Một không gian nhỏ sẽ yêu cầu bạn thay đổi và xáo trộn đồ đạc xung quanh. Có thể cần nhiều hơn một người, vì vậy điều quan trọng là tranh thủ sự giúp đỡ của một người bạn nếu được yêu cầu.

Kiểm tra chân không của bạn

Điều quan trọng là kiểm tra chân không của bạn trước mỗi lần sử dụng. Để phòng ngừa an toàn, nên thực hiện trước khi cắm. Kiểm tra bộ lọc và làm sạch hoặc thay thế nếu nó bị hỏng, trước khi đặt chân không ở bên cạnh để kiểm tra thanh đập. Thanh đập có thể được gỡ bỏ để làm sạch bằng cách cắt sạch bằng kéo.

Sau đó, thật khôn ngoan khi kiểm tra xem có bất kỳ tắc nghẽn bụi bẩn nào trong vòi không, trong khi đảm bảo điều tương tự không rõ ràng khi túi hoặc ống đựng gắn vào đầu. Khi tháo dây chân không để cắm dây điện, hãy nhớ kiểm tra xem có bị sờn, lộ dây hoặc vết nứt trong nhựa không. Nếu dây không còn trong tình trạng hoạt động an toàn, có lẽ đã đến lúc đến cửa hàng sửa chữa chân không hoặc tìm người thay thế.

Sử dụng Hydrogen Peroxide cho vết máu

Vài vết bẩn thảm là rõ ràng như máu. Với sự trợ giúp của hydro peroxide, vết máu không có cơ hội sống sót. Nới lỏng máu khô bằng nước pha với chất tẩy nhẹ, trước khi bôi trực tiếp hydro peroxide vào vết bẩn. Dung dịch có thể nổi bọt ngay khi tiếp xúc với vết máu. Hãy chắc chắn nhúng hydro peroxide bằng khăn để thử thảm.

Làm sạch sâu thảm của bạn

Việc hút bụi hàng tuần và làm sạch tại chỗ sẽ cho phép bạn tránh xa với việc làm sạch sâu sau mỗi 12 đến 18 tháng. Một gia đình năng động với vật nuôi, tuy nhiên, có thể yêu cầu bạn làm sạch sâu thảm của bạn sớm hơn. Thuê các dịch vụ chuyên nghiệp để giặt thảm ở TPHCM sẽ giúp bạn có được kết quả làm sạch sâu tốt nhất có thể nhưng cũng có thể sử dụng máy gội đầu thảm để làm mới nhanh giữa các phương pháp trị liệu bằng nước nóng chuyên nghiệp. Hãy chắc chắn chờ sáu đến tám giờ trước khi đi trên thảm và lên đến mười hai hoặc mười lăm giờ, trước khi di chuyển đồ đạc trở lại khu vực.

Làm sạch vết bẩn vật nuôi

Ngay cả vật nuôi được đào tạo tốt cũng dễ bị tai nạn trên thảm. Chất tẩy rửa hữu cơ thường được ưa thích hơn là sử dụng hóa chất. Chúng ta càng ít sử dụng chất tẩy rửa được sản xuất trên sàn nhà, chúng ta càng ít tiếp xúc với những chú chó yêu quý của mình trước bất kỳ hóa chất độc hại nào. Hãy chắc chắn để phun chất tẩy rửa vào vết bẩn trước khi nhúng và làm mờ nó. Tự làm sạch vết bẩn và mùi hôi cũng có tác dụng tốt đối với các vết bẩn nhẹ như nước sốt mì spaghetti mà không để lại bất kỳ dư lượng.

Sử dụng chất tẩy rửa bát

Phương pháp tốt nhất để chống lại vết dầu mỡ khó làm sạch là sử dụng một hoặc hai giọt nước rửa chén cắt dầu mỡ. Chất tẩy rửa máy rửa chén cắt qua dầu mỡ giống như cách làm trên bát đĩa của bạn. Hãy chắc chắn để đặt dung dịch trong một bình xịt để phun nó lên vết bẩn, trước khi làm mờ nó lên. Quá trình này có thể cần phải được lặp đi lặp lại nhiều lần đối với các vết bẩn lớn hơn. Giữ cho tấm thảm của bạn trông mới, không có mùi, vết bẩn và mớ thú cưng không phải là khó khăn hoặc tốn thời gian. Chỉ cần ghi nhớ những mẹo làm sạch thảm hàng đầu này từ các chuyên gia có kinh nghiệm và bạn sẽ tận hưởng thảm sạch trong nhiều năm.

Source link

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *